Tee time là gì? Có mối liên quan gì với Tee off

Tee time hay Tee off là thuật ngữ quen thuộc thường được sử dụng trong bộ môn thể thao golf. Nếu bạn cũng là một trong những tín đồ yêu thích bộ môn thể thao chanh xả này, thì chắc chắn không thể nào chưa từng sử thuật ngữ tee time hay tee off. Vậy tee time hay tee off là gì, chúng có mối liên hệ hay khác nhau điểm nào không? Để hiểu thêm về những thuật ngữ này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay về time hay tee off nhé!

Tee time là gì?

Golf, còn được viết là gôn là một môn thể thao mà người chơi sử dụng nhiều loại gậy để đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân golf sao cho số lần đánh càng ít càng tốt. Không giống như hầu hết các trò chơi với bóng khác, golf không yêu cầu một khu vực thi đấu được tiêu chuẩn hóa. Cuộc chơi diễn ra trên một sân đã được sắp xếp theo một chu trình định sẵn gồm 09 lỗ hoặc 18 lỗ (hay hố). Có hai kiểu thi đấu golf chính. Trong kiểu stroke play (chơi theo gậy) người chơi golf cố gắng đạt số gậy thấp nhất; còn ở kiểu match play cá nhân hay đội chơi cố gắng thắng nhiều hố hơn đối phương. Stroke play là thể thức phổ biến nhất.

Và Tee time trong golf thuật ngữ chỉ việc đặt chỗ tại sân golf để chuẩn bị bắt đầu cho một trận đấu. Nếu như thời gian phát bóng của người chơi là 9:10 sáng, lúc này một thành viên nào đó trong đội của bạn cần đánh cú bóng đầu tiên vào lúc 9:10 trong vòng thi đấu. Vì vậy, hiểu đơn giản thì Tee Time chính là thời gian bạn phát bóng. Thông thường sẽ chơi theo nhóm từ 2 tới 3 người bắt đầu vòng đấu. Việc công bố thời gian phát bóng của golfer sẽ giúp cho người hâm mộ có thể thuận tiện trong việc theo dõi những golfer mà mình thích.

Tee time là gì? Có mối liên quan gì với Tee off
Tee time là gì? Có mối liên quan gì với Tee off

Mục đích chính của Tee time

Với Tee Time mục đích chính là giúp cho ban điều hành tại sân golf có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp giờ chơi, thời gian phát bóng đều sẽ được sắp xếp một cách đều đặn. Khoảng thời gian thường sẽ được xếp cách nhau từ 7 cho tới 15 phút. Yếu tố này sẽ phụ thuộc vào chính sách tại sân golf cụ thể để cho các nhóm golfer bắt đầu vòng chơi của họ, để chuẩn bị cho mọi vấn đề sự cố có thể gặp phải. Thường có 3 loại thời gian phát bóng như sau:

  • Tee Time bắt buộc
  • Tee Time có sẵn nhưng không thuộc quy định bắt buộc
  • Tee Time không có sẵn và cũng không bị bắt buộc

Nếu bạn là những golfer mới thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu về chính sách cũng như tee time của sân golf mà bạn đang muốn tham gia, tránh mắc những sai lầm về thời gian khi muốn đến chơi tại sân golf.

Tee off là gì?

Với các thông tin như trên bạn đã hiểu tee time là gì rồi đúng không? Vậy tee off là thuật ngữ chỉ việc thực hiện cú đánh bóng xuất phát từ vị trí teebox của golf thủ. Đây gọi là cú đánh bóng đầu tiên mở đầu cho một trận đấu hoặc những cặp đấu với nhau.

Mối liên quan giữa tee off và tee time

Xét về 2 ý nghĩa của thuật ngữ tee off và tee time như trên, thì chúng ta thấy rằng tee time là thời điểm được đánh cú bóng đầu tiên và tee off chính là cú đánh đầu tiên đó. Hai vấn đề đi liền với nhau và không thể tách rời, yếu tố nào cũng quan trọng. Vì khi có tee time thì người chơi mới được thực hiện tee off. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều sân golf do hệ thống, sân chơi rất rộng, chủ đầu tư phân thành rất nhiều khu khác nhau dẫn đến việc có nơi không yêu cầu tee time và tee off. Hoặc tee time và tee off không cùng lúc được thực hiện. Cho nên bạn cũng không cần quá tuân thủ quy định này.

Kết luận

Như vậy là iconfacebook.net đã cung cấp những thông tin về tee time và tee off, cũng như mối liên hệ giữa bọn chúng ta bạn rồi, hy vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của chúng và sắp xếp thời gian tham gia một cách tốt hơn. iconfacebook.net chúc các bạn tham gia chơi golf thoải mái và vui vẻ mỗi ngày nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *