Những bí quyết tạo động lực tập thể dục cực hiệu quả cho bản thân

Nhiều người tập thể dục rất thất thường, không có thời gian biểu luyện tập cụ thể. Muốn có thể chăm chỉ luyện tập, bạn cần có động lực tập thể dục. Làm thế nào để có thể tự mình tạo ra động lực? Bật mí một số bí quyết tạo động lực tập luyện cực kỳ hiệu quả.

Đặt mục tiêu cho bản thân tạo động lực tập thể dục

Đường đi sẽ tìm kiếm dễ dàng hơn nếu bạn biết đích đến ở chỗ nào. Do đó bạn phải đặt ra các mục tiêu thật rõ ràng, khả thi. Nếu không biết điểm xuất phát và vạch đích bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nản và rất dễ dàng bỏ cuộc do không có động lực.

Đặt mục tiêu cho bản thân tạo động lực tập thể dục

Đặt mục tiêu cho bản thân tạo động lực tập thể dục

Xem thêm:

Mách bạn các bài tập thể dục cho người cao huyết áp cực hiệu quả

Giải đáp thắc mắc: “Sau khi tập thể dục có nên uống nước không?”

Chia nhỏ các mục tiêu

Chia mục tiêu của bạn thành các mục tiêu nhỏ, cụ thể như giảm bao nhiêu mỡ, giảm bao nhiêu cân, độ dẻo dai đạt đến mức nào,… Các mục tiêu nhỏ này cũng được chia thành từng giai đoạn và lịch trình tập luyện cụ thể theo ngày. Sau đó mới có thể phấn đấu để tạo thành mục tiêu lớn nhất.

Không nản khi thất bại

Nếu không thể hoàn thành các mục tiêu trong thời gian đã đặt ra thì bạn cũng không nên nản chí mà bỏ cuộc. Đặc biệt là nếu bạn vi phạm một số nguyên tắc đề ra trong khi tập luyện. Ví dụ như vi phạm chế độ dinh dưỡng 1 vài lần, nghỉ 1 số buổi tập… Cách khắc phục hiệu quả nhất là luôn mang theo những đồ ăn có lợi, dán giấy nhớ ghi mục tiêu luyện tập ở những nơi dễ thấy nhất, luôn luôn chuẩn bị sẵn đồ tập từ hôm trước để không tạo ra các cớ lười biếng cho bản thân.

Đăng ký các chương trình tập luyện

Đến các trung tâm và đăng ký các chương trình luyện tập bạn sẽ được HLV và những người cung tập tạo thêm cho động lực bằng các lời chỉ dẫn, động viên. Đồng thời, việc học hỏi kinh nghiệm từ những người giàu kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Qua đó cũng củng cố động lực của bạn cao hơn nữa.

Đăng ký các chương trình tập luyện

Đăng ký các chương trình tập luyện

Soi gương khi mặc nội y

Quan sát kỹ cơ thể của mình khi chỉ mặc nội y bạn sẽ nhận ra những khiếm khuyết của cơ thể mình một cách rõ ràng. Không chỉ nhận ra những khiếm khuyết về ngoại hình, việc quan sát cơ thể còn giúp bạn đánh giá bản thân trên nhiều góc độ một cách khác quan. Đây là một cách tạo động lực luyện tập một cách hiệu quả với mong muốn cải thiện vóc dáng, giúp ngoại hình đẹp hơn, quyến rũ hơn.

Mua đồ tập thật đẹp

Mặc một bộ đồ đẹp đi tập sẽ khiến bạn cảm thấy có hứng thú luyện tập nhiều hơn rất nhiều. Bạn có thể mua 1 vài bộ đồ đơn giản để thay đổi hàng ngày, thể hiện cá tính. Thỉnh thoảng lại mua những bộ đồ có size nhỏ hơn để chứng tỏ quá trình luyện tập của bạn đã có hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều với những thành tích đã đạt được.

Ghi nhật ký tập luyện nhằm tăng động lực tập thể dục

Việc ghi nhật ký tập luyện sẽ giúp bạn ghi lại những hoạt động và tiến trình tập luyện. Việc làm này sẽ giúp bạn duy trì hứng thú và động lực tập luyện hàng ngày. Đồng thời đây cũng chính là cách giúp bạn không quên lịch luyện tập của mình ngay cả khi công việc bận rộn nhất.

Ghi nhật ký tập luyện nhằm tăng động lực tập thể dục

Ghi nhật ký tập luyện nhằm tăng động lực tập thể dục

Tin tưởng vào khả năng thành công

Tin tưởng rằng mình sẽ thành công trong luyện tập là cách duy trì động lực tập thể dục hiệu quả nhất. Không sử dụng caffeine trước khi tập luyện bởi đây là nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy lười vận động.

Nghe nhạc hoặc trò chuyện về việc tập luyện cũng là cách tạo ra động lực luyện tập rất hiệu quả.

Xác định trước những khó khăn sẽ gặp

Xác định trước những khó khăn có thể, duy trì quyết tâm giành mục tiêu là cách để bạn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn đó. Khó khăn có thể khiến người lười biếng, yếu đuối bỏ cuộc. Nhưng khó khăn lại cũng là độc lực của những người có quyết tâm cao, ý chí kiên định. Ý thức được khó khăn và chấp nhận đương đầu, bạn sẽ lên những kế hoạch, mục tiêu tập luyện rõ ràng và từng bước đạt được chúng. Qua đó giúp bạn duy trì động lực tập luyện hiệu quả

Thay đổi ý thức tập luyện

Sự lột xác về cơ bắp đòi hỏi một sự lột xác mạnh mẽ từ ý chí. Thay đổi cách nhìn nhận về bản thân là cách duy trì một lối sống lạnh mạnh hiệu quả.

Thay đổi ý thức tập luyện

Thay đổi ý thức tập luyện

Hàng ngày bạn nhìn vào gương và tự trò chuyện với chính mình, luôn tự khẳng định mình là người khỏe mạnh, năng động, tự tin… Bạn có niềm tin chắc chắn mình sẽ đạt được mục tiêu. Từ đó có thể duy trì động lực tập luyện và có lối sống lành mạnh hàng ngày.

Trên đây là những bí quyết tạo động lực tập thể dục cho bạn thân cực kỳ hiệu quả. Chúc các bạn duy trì được động lực và luyện tập thành công!

 

 

Viết một bình luận