Mách bạn những cách đá bóng hay giúp bạn tự tin khi thi đấu

Cách đá bóng hay như thế nào? Đối với một người yêu thích trái bóng tròn tất nhiên sẽ luôn quan tâm đến vấn đề này? Không phải ngẫu nhiên bạn tự có cho mình được những kỹ thuật đá bóng giỏi. Chính vì vậy, các cầu thủ nghiệp dư cần có nền tảng cơ bản để bắt đầu. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu sâu hơn về bí kíp đá bóng hay và giỏi từ cầu thủ chuyên nghiệp nhé.

Những yếu tố cơ bản để chơi bóng tốt

Niềm đam mê và tình yêu cùng bóng đá

Yếu tố đầu tiên để bạn chơi bóng tốt nhất chính là niềm đam mê với trái bóng của bạn. Từ sự yêu thích và tình yêu bạn mới hình thành động lực để cố gắng. Mỗi ngày bạn nên dành chút thời gian rèn luyện bóng đá và biến bộ môn này thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chăm chỉ luyện tập kỹ thuật và kỹ năng sẽ giúp bạn sơm có được thành công.

Tập trung cải thiện kỹ năng

Bạn cần biết mình mạnh và yếu ở kỹ thuật nào để có cách cải thiện tốt nhất. Bạn cần luyện tập cả chân thuận và không chân không thuận để thi đấu tốt nhất. Đồng thời không nên tập trung một kỹ năng và nên đa dạng các kỹ thuật. Đối với những người mới chơi, bạn nên rèn luyện từ các kỹ năng và động tác cơ bản cho đến nâng cao.

Cải thiện kỹ năng còn yếu trong đá bóng

Cải thiện kỹ năng còn yếu trong cách đá bóng hay

Liên tục tập luyện

Cách đá bóng giỏi nhất bạn luôn cần hình thành thói quan thường xuyên tập luyện. Làm quen với cảm giác bóng bằng cách liên tục dành thời gian cho nó. Ngay cả bạn là người chuyên nghiệp hay mới chỉ thì việc tập luyện cũng đóng góp vai trò quan trọng. Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu không kiên trì, vì thế không nên bỏ cuộc khi chưa thấy thành công.

Nâng cao sức khỏe

Thể lực luôn trở thành yếu tố cần thiết trong các trận đấu bóng đá. Người chơi cần có một sức khỏe tốt để chạy đua cùng bóng và không cạn kiệt sức lực.

Học hỏi kinh nghiệm từ những cầu thủ nổi tiếng

Nhờ vào công nghệ thông tin phát triển, có rất nhiều cách để bạn học hỏi được cách đá bóng hay từ những cầu thủ chuyên nghiệp. Người chơi tham khảo lý thuyết và tự mình thực hành để nâng cao trình độ và kỹ năng. Bạn có thể theo dõi các kỹ thuật hay từ Ronaldo, Messi hay Neymar,…Họ sẽ là người truyền cảm hứng để bạn có thể chơi bóng một cách tốt nhất.

Học hỏi kinh nghiệm từ cầu thủ chuyên nghiệp

Học hỏi kinh nghiệm từ cầu thủ chuyên nghiệp

Cách đá bóng hay nhất nắm rõ luật chơi

Cách đá bóng hay, điều đầu tiên bạn cần làm đó là hiểu rõ đúng luật chơi trong bộ môn bóng đá.

Mục tiêu đá bóng

– Đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ chiến thắng trong một trận đấu bóng đá. Khi trái bóng vượt qua vạch vôi khung thành đối thủ, bàn thắng công nhận.

– Vòng cấm địa là vị trí đứng của các thủ môn và họ được phép sử dụng tay trong thi đấu. Những cầu thủ khác trừ tay có thể sử dụng bất cứ bộ phận nào của cơ thể.

– Một trận đấu được chia thành 2 hiệp tổng cộng 90 phút. Trọng tài là người quyết định việc đá bù giờ tùy theo từng trận.

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật khống chế bóng cực kỳ lợi hại trong thi đấu.

Hướng dẫn cách xoạc bóng hiệu quả, không phạm lỗi trong bóng đá.

Các vị trí trong bóng đá

Gồm có 11 cầu thủ tham gia thi đấu trong một đội bóng được bố trí vị trí phù hợp theo năng lực mà HLV chỉ định. Thường có 1 thủ môn, 4 hậu vệ, 4 tiền vệ và 2 tiền đạo.

– Thủ môn: Cần có sự linh hoạt và phán đoán hướng bóng chính xác, bảo vệ khung thành.

– Hậu vệ có nhiệm vụ cản những pha tấn công của đối phương và đứng khu vực gần khung thành đội nhà.

– Tiền vệ: Thực hiện tấn công và phòng thủ khi cần thiết.

– Tiền đạo: Giữ nhiệm vụ ghi bàn trong trận đấu.

Nắm rõ các vị trí trong thi đấu

Nắm rõ các vị trí trong thi đấu

Phân biệt giữa phát bóng lên và phạt góc

Cầu thủ cần hiểu rõ thế nào là phạt góc và thế nào là phát bóng lên trong cách đá bóng hay.

– Phạt góc: Người thuộc đội phòng thủ chạm bóng cuối cùng khi bóng lăn hết đường biên ngang. Quả phạt góc sẽ dành cho đội tấn công.

– Phát bóng: Người thuộc đội tấn công sẽ chạm bóng cuối cùng khi bóng lăn hết đường biên ngang. Đội phòng thủ phát bóng lên ở vị trí vạch 5m50 thông thường người phát bóng sẽ là thủ môn.

Phân biệt đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp

– Phạt trực tiếp: Khi xuất hiện lỗi va chạm hoặc đội bạn chạm tay vào bóng, đội còn lại sẽ hưởng quá đá phạt thẳng vào khung thành.

– Phạt gián tiếp: Trong những trường hợp dừng bóng, đội hướng quả đá phạt gián tiếp sẽ đá vào khung thành và phải chạm chân đồng đội khác trước đó. Cho đến khi bóng chạm chân cầu thủ khác, trọng tài sẽ giơ tay lên cao.

Thẻ phạt trong bóng đá

Khi trọng tài muốn cảnh cáo cầu thủ đang cố ý phạm lỗi sẽ rút thẻ vàng và một thẻ đỏ sẽ bằng 2 thẻ vàng gộp lại. Các cầu thủ sẽ bị trục xuất thi đấu trong trận đấu đó khi nhận thẻ đỏ. Các trường hợp nhận thẻ vàng như:

– Đối với các pha bóng nguy hiểm.

– Cố ý cản đối thủ đi bóng.

– Trong khu vực cầu môn xảy ra sự tranh chấp.

– Thủ môn nhận đường chuyền bóng từ đồng đội bằng tay.

– Cố tình kéo dài thời gian đến cuối trận.

Quy định về thẻ phạt

Quy định về thẻ phạt

Các kỹ thuật trong đá bóng giỏi mà bạn cần biết

Kỹ thuật cầm rê bóng

Các cầu thủ cần rèn luyện kỹ thật rê bóng chuẩn xác nhất trong bóng đá. Từ đó bạn sẽ sớm tạo được cảm giác tốt với trái bóng. Đồng thời khi bạn chơi tốt kỹ thuật này cũng giúp bạn đánh bại đối thủ dễ dàng.

Kỹ thuật khống chế bóng

Trong mọi trường hợp, bạn đều cần tập luyện kỹ thuật khống chế bóng. Dùng ngực, chân, đùi hoặc đầu để khống chế bóng. Không chế bóng tốt sẽ giúp bạn điêu nghệ hơn trong các pha xử lý bóng.

Kỹ thuật sút bóng

Tất nhiên là một cầu thủ bóng đá, bạn cần có kỹ năng sút bóng cơ bản. Song để trở thành chân sút tốt nhất, bạn cần có sự rèn luyện từng ngày.

Kỹ thuật sút bóng

Kỹ thuật sút bóng

Kỹ thuật dứt điểm

Đối với vị trí tiền vệ và tiền đạo không thể thiếu kỹ thuật dứt điểm. Đây cũng là yếu tố để đánh giá bạn có phải người chơi bóng tốt hay không? Cần biết tận dụng các tình huống dứt điểm và quyết đoán nhất. Căn hướng đi và lực bóng để thực hiện cú sút.

Kỹ thuật sút phạt

Bạn hãy rèn luyện các động tác sút phạt ở nhiều cự ly khác nhau. Ví dụ như sút phạt trực tiếp, gián tiếp, phạt góc, sút penalty,…

Kỹ thuật tâng bóng

Bạn tập luyện việc tâng bóng bằng 2 chân hoặc bằng đầu để tạo cảm giác với bóng. Luyện tập tâng bóng thường xuyên sẽ tăng sự linh hoạt giữa tay- mắt – chân.

Kỹ thuật nhận bóng

Bạn có thể luyện tập kỹ thuật nhận bóng bằng cách đá bóng vào tường sau đó đón bóng khi bóng dội ra. Nên tập ở nhiều góc độ khác nhau để hình thành cách đá bóng chuẩn và nắm bắt bóng tốt.

Kỹ thuật dẫn bóng

Tập dẫn bóng qua các chướng ngại vật theo mô hình zích zắc và nâng cao trình độ của mình.

Kỹ thuật dẫn bóng

Kỹ thuật dẫn bóng

Kỹ thuật lừa bóng

Thực hiện kỹ thuật lừa bóng đối phương sẽ cực hiệu quả trong các trường hợp đối kháng trực tiếp. Đồng thời giúp cầu thủ giữ bóng đã được lâu hơn. Có nhiều kỹ thuật lừa bóng khác nhau như Zico cut, lừa bóng qua vai hoặc quay bóng chính. Đây cũng là một cách đá bóng hay bạn cần học tập.

Kỹ thuật chuyền bóng

Có nhiều kiểu chuyền bóng như chuyền bóng xa từ hàng thủ lên hàng công, chuyền bóng qua lại hay chuyền bóng vượt qua hậu vệ để tấn công. Sử dụng bóng thấp trong các pha chuyền bóng gần và chuyền bóng bổng khi chuyền bóng xa.

Kỹ thuật ghi bàn

Từ cầu môn, bạn đứng cách khoảng 12m và thực hiện cú sút. Hoặc đối với một cú sút phạt bạn cũng thực hiện phương pháp này. Có thể điều chỉnh tốc độ bóng hoặc tối ưu sức mạnh qua việc chạy đà.

Kỹ thuật đánh đầu

Khi đồng đội chuyền bóng từ góc, bạn có thể đỡ bóng bằng đầu. Bạn và một đồng đội khác đứng cách nhau khoảng 3m. Dứng với tư thế thẳng, chờ khi đồng đội đá bóng lên cao về phía đầu bạn thì nghiêng đầu đỡ bóng.

Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ thuật đánh đầu

Những lưu ý khi tập đá bóng

– Để tránh bị chuột rút trong quá trình thi đấu bạn nên ăn một quả chuối trước lúc vào trận.

– Khởi động cơ bản nhằm tránh chấn thương.

– Cải thiện tốc độ nước rút bằng cách chạy cùng bóng.

– Nếu trước mặt bạn có nhiều cầu thủ đối phương nên chuyền bóng ra sau cho đồng đội.

– Bạn nên khởi động kỹ càng trước khi chơi để tránh chấn thương

– Nếu đồng đội đang có cơ hội sút cao ngay lập tức nên chuyền bóng.

– Tổ chức chơi bóng với bạn bè để luyện tập.

– Trước khi chuyền bóng hay sút bóng nên quan sát tình hình trận đấu.

Những lưu ý khi tập đá bóng

Những lưu ý khi tập đá bóng

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách chơi bóng hay. Mong rằng bạn sớm trở thành một cầu thủ có kỹ thuật tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Viết một bình luận