Hướng dẫn kỹ thuật cách chuyền bóng đỉnh cao

Đối với các cầu thủ bóng đá nắm giữ tốt kỹ năng chuyền bóng sẽ giúp cho bản thân có thể thi đấu tốt mọi lúc, mọi nơi. Nhưng với kỹ thuật chuyền bóng không phải bất kỳ ai hay cầu thủ nào, cũng có thể nắm giữ một cách chặt chẽ khi chơi bóng, nếu chưa có sự rèn luyện, cũng như hiểu tường tận những kiến thức cơ bản của kỹ thuật chuyền bóng như thế nào. Vậy bạn có phải là một thành viên của làng túc cầu không? Nếu đúng như vậy thì các bạn hãy cùng iconfacebook.net tìm hiểu ngay về những kiến thức cơ bản kỹ thuật chuyền bóng, để biết được những cú chuyển bóng như thế nào là đẹp mắt, là đỉnh cao trong những trận đấu tầm cỡ nhé!

Yêu cầu đối với kỹ thuật chuyền bóng

Có tính kiên nhẫn luyện tập kỹ năng quan sát

Nếu bạn muốn cú chuyền bóng của mình chính xác và thành công nhất, thì đầu tiên điều mà các bạn cần lưu ý chuyến bòng đó là luyện tập kỹ năng “quan sát”. Vi trong mỗi trận đấu có rất nhiều tình huống xảy ra, nên bất cứ lúc nào khi di chuyển bóng bạn cũng nên quan sát, tính toán điều hướng chuyền bóng tới bên nào sẽ giúp đồng đội của bạn giành lợi thế. Chứ không phải một mặt cứ chuyền không có mục đích, cắm đầu nhìn quả bóng suốt trận đấu không giúp bạn giành được lợi thế.

Hướng dẫn kỹ thuật cách chuyền bóng đỉnh cao
Hướng dẫn kỹ thuật cách chuyền bóng đỉnh cao

Nâng cao kỹ năng điều khiển bóng

Đây là kỹ năng cơ bản mà các bạn cần phải nắm bắt khi tham gia đá bóng. Bạn cần biết như thế nào điều khiển bóng, chứ không phải chỉ chạy theo nó, điều đó khiến bạn mất đi nhiều cơ hội chuyển bóng tốt. Nắm được cách điều khiền quả bóng, bạn sẽ tự tin khi tham gia và xử lý bóng nhanh nhạy trong bất kỳ trường hợp nào.

Ghi nhớ chính xác kiến thức kỹ năng chuyền bóng

Khi tham gia đá bóng, ngoài những thiên phú bạn đã có sẳn vì việc học tập chăm chỉ nâng cao kiến thức cơ bản về kỹ năng, cũng như cách chuyền bóng chính xác sẽ giúp bạn đạt được những ước mơ của mình. Như việc bạn đặt chân trụ của bạn ngang với quả bóng sau đó đá vào phần bóng mà bạn đã nhắm ở bước 2. Sau đó tiếp tục vung chân lên cao sao cho chân sút bạn ở cách mặt đất. Một cú vung chân tốt đảm bảo cho đường chuyền có đủ lực, sẽ giúp pha bóng của bạn có đường truyền đủ đẹp và dứt điểm tuyệt vời.

Kỹ thuật cách chuyền bóng chính xác

Tư thế và động tác

Để có một cú sút đẹp thì tư thế chuyền bóng là một phần quan trọng giúp bạn có thể giành được chiến thắng.

Tư thế chạy đà

Khi chuyền bóng chúng ta chỉ cần chạy đà ngắn khoảng 1 – 2 bước để có thể đặt chân trụ và vung chân lăng tốt, giúp đường chuyền có độ chính xác cao. Giúp cú sút bóng có thể mạnh và xa hơn.

Tư thế chân trụ

Đối với tư thế này bạn cần đặt chân ngang với bóng và cách khoảng một gang tay. Mũi chân thì trụ hướng về nơi mà bạn muốn chuyền bóng tới, hơi khuỵu gối chân trụ để giữ thăng bằng khi chuyền bóng.

Điểm tiếp xúc trên chân

Tùy vào bộ phận chúng ta sử dụng để chuyền bóng mà điểm tiếp xúc sẽ khác nhau, có 2 cách cơ bản nhất đó là sử dụng mu bàn chân và lòng trong.

Chuyền bóng bằng lòng trong

sử dụng lòng trong tạo một góc gần vuông với phần cẳng chân để tiếp xúc với bóng. Đây là cách chuyền bóng đơn giản nhất và cũng đạt độ chính xác cao nhất.

Chuyển bằng mu bàn chân

Đối với cách chuyền này thì chúng ta cần duỗi thẳng mu bàn chân ra và tiếp xúc vào bóng. Phần mu bàn chân tiếp xúc với bóng chính là vị trí cột dây giày.

Điểm tiếp xúc trên bóng

Đối với điểm tiếp xúc trên bóng, tùy vào chúng ta muốn chuyền sệt hay chuyền bổng sẽ có điểm tiếp xúc khác nhau.

Chuyền sệt

Điểm tiếp xúc nằm ở ngay giữa tâm bóng hoặc ở trên tâm bóng một chút. Những đường chuyền sệt sẽ giúp bạn chuyển bóng chính xác cho đồng đội ở cự ly ngắn. Ngoài ra ở cự ly trung bình, bạn có thể sử dụng đường chuyền chém mu sệt để đưa bóng tới đồng đội nhanh và chính xác.

Cách đá, sút bóng bổng

Điểm tiếp xúc đối với chuyền bổng bằng lòng trong (chuyền vòng), sẽ là hơi chếch ở dưới tâm bóng bên trái lên phần phía trên bên phải một chút (đối với người thuận chân phải) và ngược lại. Những đường chuyền vòng sẽ có độ xoáy, gây bất ngờ cho hàng phòng ngự đối phương. Điểm tiếp xúc đối với chuyền bổng bằng mu bàn chân (chuyền chém mu) nằm ở dưới tâm bóng. Những đường chuyền chém mu sẽ giúp bóng bay lên cao và rớt xuống có điểm rơi, giúp người nhận dễ dàng khống chế bóng. Những đường chuyền bổng sẽ hiệu quả nhất ở cự ly trung bình và dài.

Vung chân lăng bóng

Chân lăng bóng vung tự nhiên từ sau ra trước. Đối với chuyền vòng thì sau khi tiếp xúc bóng, ta sẽ vung chân đưa lên cao để tạo đường bóng xoáy. Còn đối với đường chuyền chém mu, ta vung chân là là theo mặt sân thẳng với hướng đi của bóng. Khóa cổ chân khi tiếp xúc bóng. Điều chỉnh lực vung chân lăng tùy theo cự ly đường chuyền (ngắn, trung bình, dài).

Kết luận

Trên là những kỹ thuật cũng như cách chuyền bóng chính xác mà bạn cần nắm bắt tốt hơn, để không cần phải băn khoăn mỗi khi chơi bóng. Luyện tốt những kỹ năng cách chuyền bóng này các bạn sẽ có những trận đấu đẹp mắt và hoàn thiện ước mơ của mình. iconfacebook.net chúc các bạn may mắn khi tham gia chơi bóng.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *