Hướng dẫn cách chọn size giày đá bóng phù hợp và thoải mái nhất

Cách chọn size giày đá bóng vừa chân chất luôn được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu khi mua giày đá bóng. Vậy làm thế nào để lựa chọn một đôi giày tốt vừa chân? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Đến store bất kỳ để thử size giày

Chọn giày bằng cách đến tận Store là cách chọn size giày đá bóng đơn giản và chính xác. Đây và cách truyền thống nhất hiện nay. Việc thử giày ở Shop hay Store giúp chúng ta biết chính xác size, form và loại giày lý tưởng nhất.

Khi chọn giày tại Store, bạn nên thử giày kèm theo tất. Hãy đứng dậy và đi lại và nhún 1 chút để xem giày có ôm chân hay không cũng như có thừa nhiều hay không. giày bóng đá không nên quá chật gây kích mũi chân, cũng không được quá rộng thì khi chạy mới thoải mái được.

Đến Store để thử size giày

Đến Store để thử size giày

2. Cách chọn size giày đá bóng dựa vào đôi giày đang đi

Nếu gần chỗ bạn không có 1 Store chính hãng nào thì đây là cách hiệu quả nhất để bạn có thể chọn được 1 đôi giày phù hợp. Cách này rất đơn giản là bạn hãy dựa vào size của đôi giày cũ bạn đang đi. Tuy có những sai số nhất định, tuy nhiên đây cũng là 1 cơ sở để chọn size giày. Giày chính hàng thường ôm chân hơn giày fake lên bạn sẽ chọn giày lên 0.5 – 1 size so với các site giày thông thường.

Đo size giày dựa vào đôi giày đang đi

Đo size giày dựa vào đôi giày đang đi

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách chuyền bóng chính xác và lợi hại

Hướng dẫn cách tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao hiệu quả

3. Cách đo size giày đá bóng bằng thước

Trong trường hợp bạn mua online hoặc không được thử giày, hãy tự xác định size giày bằng thước qua một vài bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy A4, bút và thước.

Bước 2:

– Đặt tờ A4 xuống sàn và để bàn chân lên sao cho chân bạn vuông góc với mặt sàn.

– Dùng bút vẽ theo viền bàn chân của bạn để thu lại khung bàn chân. Để chính xác, bạn hãy đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy.

Cần lưu ý chân không được xê dịch khi bạn đang vẽ.

Bước 3: Dùng bút vẽ đường thẳng chạm vào điểm trên cùng, dưới cùng và cả 2 bên của bản phác thảo.

Bước 4:

– Lấy thước đo chiều dài nhất và chiều rộng nhất của khung bàn chân bạn khi đã vẽ xong. Hãy đảm bảo 2 chiều bạn đo phải vuông góc với nhau.

– Tiếp theo hãy làm tròn kết quả trong khoảng 0.5 cm.

Bước 5: Dựa vào kích thước thu được hãy lựa chọn size giày thích hợp theo bảng sau size chuẩn sau đây:

Bảng quy đổi size giày chuẩn US - Việt Nam - CM
Bảng quy đổi size giày chuẩn US – Việt Nam – CM

Công thức đo Size giày =  Chiều dài chân + 1cm (trừ hao bề ngang + tất )

Ví dụ: Chiều dài chân của bạn là 23.6 cm thì đôi giày cần chọn có chiều dài là 24.6 cm tức giày size 40 ở Việt Nam và size 9 ở US.

Lưu ý:

– Bảng size giày chuẩn chỉ chính xác đối với những đôi giày chính hãng. Còn với giày fake thì size có thể chênh lệch ±1 size.

– Bạn nên thực hiện đo kích thước bàn chân vào cuối ngày. Đó là lúc bàn chân giãn hoàn toàn.

– Một đôi giày thích hợp ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thi đấu của bạn. Một đôi giày lý tưởng có độ ôm chân thích hợp và mũi giày có độ thừa khoảng 0.5 cm.

 

4. Chú ý đến Form chân thon và chân bè

Chú ý đến form chân là một trong những cách cách chọn size giày đá bóng hiệu quả. Đối với những bạn có chân thon nhỏ và gầy thì việc lựa chọn 1 đôi giày phù hợp rất dễ dàng. Hãy chú ý vào những đôi giày có chiều dài vừa đủ, có form ôm chân.

Đối với những bạn có bàn chân to, bè hoặc mập thì cần chú ý kỹ tới form giày muốn mua. Để lựa chọn phù hợp nhất, bạn hãy tham khảo những form giày dưới đây:

– Form tốc độ sẽ tương đối ôm chân và có bề ngang hơi bó

– Form kỹ thuật có bề ngang thoải mái hơn.

Chú ý form chân thon và chân bè

Chú ý form chân thon và chân bè

Như vậy, iconfacebook đã giúp các bạn có cách chọn size giày đá bóng phù hợp và thoải mái nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp quý bạn đọc lựa chọn được cho mình những đôi giày lý tưởng nhất. Chúc các bạn có những trận bóng tuyệt vời.

Viết một bình luận